Tuesday, 27/07/2021 - 19:35|
CHÀO MỪNG QUÝ BẠN ĐỌC ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA PHÒNG GDĐT HUYỆN CHÂU THÀNH, ĐỒNG THÁP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị cho việc đi học trở lại

Sáng ngày 28/02/2020,  Phòng GDĐT Châu Thành phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tiến hành kiểm tra công tác tổng vệ sinh trường, lớp ở tất cả các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn Huyện để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra (Covid-19).

Phòng GDĐT đã chia thành 3 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn gồm có Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GDĐT và cán bộ Trung tâm Y tế Huyện. Ngoài ra, UBND Huyện còn có tổ chức buổi kiểm tra gồm đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Phòng GDĐT.

Đoàn đã kiểm tra tất cả 47/47 trường học và 50 điểm lẻ của các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS. Nội dung kiểm tra theo tinh thần Công văn số 198/SGDĐT-CTTT ngày 21/02/2020 của Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp về việc hướng dẫn quy trình vệ sinh môi trường bề mặt trường, lớp học, phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. Nhìn chung, tất cả các trường trực thuộc đều thực hiện tốt việc tổng vệ sinh đúng theo hướng dẫn, quy định.

Hình 1. Công tác tổng vệ sinh của trường mẫu giáo Phú Long

 

Hình 2. Công tác tổng vệ sinh của trường tiểu học Nha Mân 2

 

Hình 3. Công tác tổng vệ sinh của trường THCS Tân Phú

 

Hình 4. Đoàn kiểm tra của Phòng GDĐT tại trường tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2

(Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng khoa kiểm soát dịch- HIV/AIDS và Bà Võ Thị Hoa – Phó Trưởng phòng GDĐT)

Qua đợt kiểm tra, nhận thấy được sự quan tâm sâu sát của các ngành, các cấp sự chung tay của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; đặc biệt là sự đồng hành và nhiệt tình của quý phụ huynh trong đợt tổng vệ sinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết