Sunday, 20/10/2019 - 16:59|

Hội thi hùng biện tiếng Anh huyện Châu Thành năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 1158/SGDĐT-GDTrH-TX&CN ngày 14/9/2018 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ VI năm học 2018-2019.

Ngày 8/12/2018, Phòng GDĐT Châu Thành long trọng tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ VI năm học 2018-2019 tại trường THCS Cái Tàu Hạ.

Đến dự lễ khai mạc có Bà Võ Thị Hoa, Phó Trưởng phòng GDĐT, Ông Ngô Văn Rảnh, phó trưởng phòng GDĐT; chuyên viên Phòng GDĐT phụ trách cấp Tiểu học và THCS, Hiệu trưởng trường THCS Cái Tàu Hạ; thầy, cô dẫn đoàn cùng tất cả thí sinh dự thi.

Bà Võ Thị Hoa, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có gần 100 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong huyện. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn qua vòng thi cấp trường.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Hội thi diễn ra trong 02 ngày: Ngày 8 và 9/12/2018.

Đối tượng dự thi: Học sinh khối 5, khối 8 và khối 9. Mỗi khối lớp một đội với 02 học sinh.

Nội dung thi: Mỗi thí sinh phải trải qua 03 phần thi: Khởi động, Năng khiếu và Hùng biện.

Mục đích của Hội thi nhằm giúp các em phát triển khả năng hung biện, tăng cường khả năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh có dịp trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày; tạo động lực để giúp học sinh thích thú và yêu thích môn học.

Qua Hội thi, Ban tổ chức cũng đã chọn ra dược những thí sinh có kết quả tốt để khen thưởng cấp huyện đồng thời cũng chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất theo từng cấp học để tham dự cấp tỉnh vào ngày 17, 18/01/2019.

Một số hình ảnh hoạt động: