Tập huấn văn hóa giao thông, thực hành tâm lý học đường

ĐTO - Ngày 8/7, tại Khu du lịch Mỹ Trà, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam tổ chức tập huấn văn hóa giao thông (VHGT) và thực hành tâm lý học đường. Có 200 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo trường THPT, giáo viên trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh tham gia.

Quang cảnh lớp tập huấn

Học viên được tập huấn các nội dung: hướng dẫn giảng dạy một tiết học VHGT; giảng dạy thực hành tâm lý học đường cho học sinh Tiểu học; thực trạng giao thông tại Việt Nam, bối cảnh xã hội và vấn đề tâm lí của học sinh hiện nay, những lưu ý trong giảng dạy, tư vấn tâm lí trong trường học... Lớp tập huấn giúp cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ hơn về nội dung, cơ sở khoa học, phương pháp giảng dạy bộ tài liệu VHGT và thực hành tâm lý học đường cho học sinh Tiểu học, kịp thời áp dụng tại đơn vị, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, văn hóa ứng xử trong trường học, góp phần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, phòng, chống bạo lực học đường.

Tác giả: MỸ XUYÊN
Nguồn:baodongthap.vn Copy link